Málþing - Slow food

Hvaða verðmæti felast í matarhefðum Íslendinga ? 

Ítalska Íslenska viðskiptaráð, í samvinnu við Slow Food samtökin og Matís efna til málþings um gildi staðbundinna matvæla fyrir menningu, ferðaþjónustu og samfélag.

Miðvikud. 2. júní 2010
Hús verslunarinnar, 14. hæð  kl 15.-17.00 

Slow Food Reykjavik,  Eygló Björk Ólafsdóttir:  
Verkefni Slow Food til verndar og kynningar á upprunalegum, staðbundnum matvælum.

Matís, Þóra Valsdóttir og Guðjón Þorkelsson:
Sérstaða íslenskra matvæla. Uppruni, gæði, afurðir. 

Eddu hótelin, Friðrik V. Karlsson:
Gamla skyrið í nýju eldhúsi

Slow Food hreyfingin fæddist á Ítalíu 1989 og hefur gegnt stóru hlutverki í varðveislu, endurvakningu og nýtingu staðbundinna matvæla um heim allan. Hugmyndafræði samtakanna er að maturinn sé góður, hreinn  og sanngjarn - hvaða verðmæti geta skapast á Íslandi við að fylgja þessari stefnu?  Varpað verður ljósi á leiðir innan Evrópusamstarfsins og Slow Food til að viðurkenna matvæli út frá uppruna, gæðum og hefðbundnum vinnsluaðferðum. 

Skráning hjá Kristin@chamber.is

Ítalsk íslenska viðskiptaráðið
Camera di Commercio Italo Islandese
Bestu kveðjur / Kind Regards/ Cordiali saluti
Kristín S. Hjálmtýsdóttir
www.italsk-islenska.is
Tel: +354 510 7100